ขั้นตอนการผลิตยาจีเฮิร์บแคปซูลวัน

“เราได้ใส่ใจในการผลิตทุกขั้นตอน โดยผ่านการรับรองมาตฐานGMP”

การผลิตจีเฮิร์บ (G Herb) โดยใช้หลักการ Spray Drying Method

การทำแห้งแบบพ่นฝอยเป็นเทคนิคที่ใช้เพื่อระเหยน้ำออกจากของเหลวอย่างรวดเร็วโดยอากาศร้อน กระบวนการนี้ประกอบไปด้วยการพ่นของเหลว ( feed ) ออกมาจนเป็นละอองขนาดเล็ก เข้าผสมกับอากาศร้อนที่ไหลผ่านอย่างรวดเร็ว ทำให้น้ำที่อยู่ในละอองของเหลวระเหยไปทั้งหมด และได้ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในรูปของผงแห้ง สำหรับกระบวนการทำแห้งให้กับ Feed นั้น จะเริ่มทำตั้งแต่ใส่ Feed ลงในเครื่อง แล้วรอจน Feed มีความชื้นในระดับที่เหมาะสมต่อการฉีดให้ออกมาเป็นละออง จากนั้นจึงแยกผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการทำแห้งออกมา สำหรับตัวอย่างของเหลวที่นำมาทำแห้งนั้นสามารถใช้ได้ทั้งที่เป็น ตัวทำละลาย สารประเภท Emulsion หรือสารแขวนลอยก็ได้ ส่วนเครื่องมือที่ใช้สำหรับกระบวนการทำแห้งแบบพ่นฝอยคือเครื่องทำแห้งแบบพ่นฝอย (Spray Dryer)

การทำงานของเครื่อง Spray Dryer

การทำงานของเครื่อง Spray Dryer เริ่มจาก อากาศจะถูกดูดผ่านตัวกรองและผ่านตัวให้ความร้อน จากนั้นจึงเข้าสู่ห้องอบแห้ง ( Drying Chamber) ส่วนตัวอย่างของเหลว (Feed) ที่นำมาฉีด ควรมีลักษณะเหลว และไม่ข้นมาก จากนั้นของเหลวจะถูกดูดโดยปั๊มผ่านอุปกรณ์ที่ทำให้เกิดละอองฝอยคือ Atomizer ภายในห้องอบ เมื่อละอองสัมผัสกับอากาศร้อนจะทำให้เกิดการระเหยของน้ำอย่างรวดเร็ว และจะได้ผงของผลิตภัณฑ์ตกลงสู่ด้านล่างของ Drying chamber ผงบางส่วนที่หลุดออกมากับอากาศจะถูกแยกโดยใช้ Cyclone ซึ่งจะรวมเข้าเป็นผลิตภัณฑ์รวมในที่สุด

การผลิตจีเฮิร์บ (G Herb) โดยใช้หลักการ Spray Drying Method สามารถเก็บรักษาได้ง่ายและนาน ซึ่งวิธีการที่ดีที่สุด วิธีหนี่ง ในการเก็บรักษาก็คือการทำให้อยู่ในรูปของแห้ง ส่วนวิธีการที่นิยมใช้ในการทำแห้งวิธีหนึ่งก็คือการทำแห้งแบบพ่นฝอย (Spray Dry) โดยมีเครื่องมือที่ใช้คือเครื่องทำแห้งแบบพ่นฝอย (Spray Dryer) มักใช้วิธีนี้กับผลิตภัณฑ์อาหาร

เทคนิคการทำแห้งแบบพ่นฝอย (Spray Dry) เป็นวิธีการที่นิยมใช้สำหรับการทำแห้งสารละลายอินทรีย์ สารประเภท Emulsion และของเหลวชนิดต่างๆ โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้จะอยู่ในรูปของผงแห้ง มักใช้วิธีนี้ในอุตสาหกรรมทางเคมีและอาหาร ผลิตภัณฑ์ส่วนหนึ่งที่ได้จากการทำแห้งแบบพ่นฝอยที่มีวางขายในปัจจุบันได้แก่ นมผง อาหารเด็ก ยา และสีย้อม การทำแห้งด้วยวิธีนี้ นอกจากจะใช้สำหรับทำแห้งอย่างรวดเร็วแล้ว ยังเป็นวิธีการที่มีประโยชน์มากในการลดขนาดและปริมาตรของของเหลวอีกด้วย และจากการวิจัยและพัฒนาที่ต่อเนื่องกันมา ทำให้วิธีการทำแห้งแบบพ่นฝอยกลายเป็นวิธีการทำแห้งที่มีประสิทธิภาพและนิยมนำมาใช้ทำแห้งให้กับผลิตภัณฑ์หลายชนิดในปัจจุบัน

จีเฮิร์บแคปซูลวัน สามารถรับประทานได้กับทุกเพศ ทุกวัย สตรีระหว่างการตั้งครรภ์รับประทานได้ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ เนื่องจาก จีเฮิร์บแคปซูลวัน เป็นสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ออแกนิค 100% เพราะมีผลรับรองจากสถาบันที่มีชื่อเสียงต่างๆว่า จีเฮิร์บแคปซูลวัน สามารถกระตุ้นร่างกายให้สร้างภูมิคุ้มกันในการเกิดโรคร้ายต่างๆ และสามารถยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์ร้าย คนปกติสามารถรับประทานได้เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรค และได้รับการรับรองจากสถาบันวิจัยว่า จีเฮิร์บแคปซูลวัน ไร้สารสเตรียรอยด์ ไร้สารพิษ จีเฮิร์บแคปซูลวัน มีขั้นตอนการผลิต ที่ได้มาตรฐาน GMP รับรองการผลิตกระทรวงสาธารณสุขPowered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้